Sản phẩm

Valve

DCV là một van điện từ được sử dụng để cung cấp hơi xăng được tạo ra trong bình nhiên liệu vào động cơ dựa trên trạng thái lái xe, bằng cách điều khiển tốc độ dòng chảy theo tín hiệu điện. Sản phẩm DCV của chúng tôi đã được các nhà sản xuất xe hơi trên toàn thế giới áp dụng rộng rãi vì hiệu suất cơ bản tuyệt vời của chúng, bao gồm độ chính xác cao, tiếng ồn thấp và độ bền cao. 

Duty Control Valve (DCV)

Van điện từ để cung cấp hơi xăng (HC) được tạo ra trong bình nhiên liệu cho động cơ theo trạng thái lái, bằng cách điều khiển tốc độ dòng chảy để phản ứng với các tín hiệu điện.

Integrated Purge Valve (IPV)

IPV là một trong những sản phẩm của Valve giống như DCV3 nên cấu tạo và tác dụng của nó cũng giống như DCV3

VSV

VSV có vai trò thu hồi một phần khí thải trước khi thải ra môi trường để quay trở lại động cơ đốt.

Sensor

Sản phẩm của cảm biến nhằm phát hiện và kiểm soát phương tiện. Hiện tại chúng tôi cung cấp nhiều cảm biến khác nhau với các chức năng điều khiển và hiệu chỉnh trong các tình huống khác nhau, bao gồm kiểm tra nhiệt độ nước làm mát động cơ hoặc nhiệt độ khí nạp và phát hiện hoạt động của bàn đạp ga hoặc van tiết lưu điện tử. Khi hệ thống điều khiển điện tử của xe ngày càng trở nên tinh vi, các sản phẩm của chúng tôi cần có trong nhiều ứng dụng hơn.

Non Contact Sensor
(NCS)

Cảm biến này phát hiện vị trí van tiết lưu (góc quay) và xuất các tín hiệu điện đến ECU. Cảm biến này được lắp ráp với van tiết lưu điện.

Intake Air Temperature Sensor (IATS)

Cảm biến này phát hiện nhiệt độ của khí nạp được lắp bên trong bộ lọc không khí. Theo các tín hiệu phát hiện, ECU điều chỉnh lượng phun nhiên liệu sau khi động cơ khởi động.

Knock Sensor
(KNS)

Cảm biến này phát hiện độ rung đặc biệt của động cơ ở điều kiện động cơ kích nổ và xuất tín hiệu điện.

Coil

ABS

Cuộn dây này được sử dụng cho các bộ truyền động của ABS (Hệ thống chống bó cứng phanh), một hệ thống cho phép xe dừng lại an toàn trong trường hợp khẩn cấp.

VCT

VTC đóng vai trò tiết kiệm nhiên liệu như: Giảm tổn thất năng lượng trong quá trình nạp và thải khí, giảm khí thải, tăng công suất động cơ

OCV-DC

OCV5

Được sử dụng cho các ống dẫn thủy lực điều khiển thời điểm tối ưu của van nạp / xả của động cơ.

AW

Được sử dụng cho AT Shift Control Solenoid.